Cộng đồng sở thích đa nội dung
Tìm
Góc Bếp
Góc Bếp
24426 2200
1000+ món ngon và tuyệt kỹ nấu ăn không thể bỏ lỡ
Lệ Hằng
15:59 11/27
Đánh giá: 4/5 Trà sữa Khả Ái, 87 Hồ Văn Long, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân 9h sáng - 20h nha 35-55k, tổ ong nguyên khối: 50k Bữa lướt thấy bài có bạn review li milo dằm này mà ấn tượng bởi độ độc lạ và chịu chơi của chủ quán, vậy là mình lại lặn lội mò xuống đây đi review cho mọi người Đúng là milo chưa bao giờ lỗi thời mà nay còn có phiên bản hoàn toàn mới với tổ ong nguyên khối chảy chảy nhìn hấp dẫn quá trời quá đất. Mình order 1 ly milo trân châu (35k) thêm tổ ong (20k), tc ly này là 55k nha, 1 ly trà vải (35k) thanh thanh uống giải nhiệt, 1 ly hồng trà mật tổ ong (55k) Milo dằm với sốt milo phủ vòng quanh ly, thêm sữa, đá, rắc bột milo là topping và thêm trân châu dẻo dẻo nữa. Tổ ong nguyên khối là mình màu mè order thêm cho giống mn review để thử luôn, tổ ong nguyên khối xắn ra chảy mật ong dẻo dẻo hấp dẫn, vị ngọt thanh. Đối với mình li này hơi ngọt do bình thường uống trà sữa toàn 0% đường, nay quyết tâm thử milo dằm thêm tổ ong nữa nên sẽ ngọt đối với mình, còn ai quen uống ngọt thì hoàn toàn ổn, vì sốt chocolate rất đậm đà. Ai sợ ngọt thì đợi tan đá xíu uống là vừa nha Trà vải thanh thanh uống giải nhiệt, vị nhạt nên uống kèm ly kia ổn lắm nghen :)) Hồng trà mật tổ ong order thêm để uống thử vì nghe chủ quán nói đây cũng là món best seller nè. Hồng trà nhạt nhưng có nguyên tổ ong to đùng bên trên, hút một hút rồi cắn miếng tổ ong ngậm là đúng bài nha, món này dành cho bạn nào mê tổ ong nhưng sợ ngọt nè. À còn có dạng tổ ong dài nữa, phần này hỏi chị chủ bán 50k nghen, mà mình thấy nên mượn chụp hình ^^ Đến đây đối với mình là 1 hành trình, vì nhà mình khá xa nơi này mà vì hấp dẫn nên bất chấp :))) nên ai gần đây thì ghé uống nghen, ai hông gần thì order giao tận nơi cho tiện :))) Tổng kết vẫn ưng nhất là ly milo dù hơi ngọt nhưng ngon
Tuấn Huy
15:40 11/27
Khuyến mãi có cái view cực phê ( Bài mình hơi dài hy vọng các bạn đọc hết và ad duyệt bài ) SAVVY Beer Kitchen : 841 Hoàng Sa P9 Q3 Sau giãn cách xã hội mình cũng hơi bị cuồng chân . Nhưng chưa dám manh nha đi các quán lớn như trước nên lần mò google kiếm các quán pub chill nhẹ nhàng. Chủ yếu mà lai rai vài chai rồi ăn tối luôn . Mình phát hiện ra Savvy nhờ đi ngang vài lần thấy cũng lạ lạ nên quyết định phải đi thử cho biết. Cái quán sát ngay mặt tiền đường Hoàng Sa khúc Q3 nhưng hơi khó kiếm. Mình hẹn với 2 đứa bạn nữa, tụi nó đi lố rồi phải đi ngược chiều lại. Ấn tượng đầu tiên là các bạn phục vụ dễ thương . Mình & bạn vừa bước là chào hỏi tới tấp rồi đưa nước rửa tay . Chăm sóc các kiểu. Mình đi sớm do tan ca ra là ghé nên có cái bàn ngay view. View nhìn đã và phê lắm các bạn. Mình thánh bào nên nhìn cái menu mình mê. Tưởng là pub it món nhưng ai dè nhiều sự lựa chọn làm bối rối dễ sợ. Cuối cùng hôm đó mình thử Chả giò , combo phô mai tổng hợp , gà cây phô may và miến xào Hải sản. Ăn no xỉuuuuu cho nhóm 3 người . Mùi vị ăn rất đậm đà và khẩu phần ko mắc so với giá. Đặc biệt là món chả giò và miến xào Hải sản. Bia thì mình uống thử chai bia Ấn Độ rồi qua 2 ly vodka. Bạn mình thì nó thấy bia độ mạnh 12 14 do. Nó quất xong mấy chai đó nó xỉn luôn Ở quán có mấy góc selfie ổn áp cho các tín đồ sống ảo. Mình ko phải thánh selfie nhưng cũng chộp lên để chị em có mê chụp hình biết nè. Nói chung Bill hết 800k mấy cho 3 đứa thì ổn. Đứa nào về cũng xỉn nhẹ. Quan trọng ko gian của quán nhỏ nhỏ nên ko cảm giác Xô Bồ đâu các bạn. Yên tâm cho một tối chill sương sương P/s : tấm hình đông đông là trước khi mình về mình chụp lại. Quán ngồi khá thoáng nên các bạn cứ yên tâm ha.
Soobin Hoàng Sơn
15:27 11/27
- Rau thì có nhiều loại: xà lách, dưa chuột, dứa, cải kale, cải xôi, hành tây, cà chua, dứa, táo, dưa nhật, quả bơ, cà rốt, bắp cải tím, ngô non, đậu hà lan, súp lơ xanh, kiwi, măng tây, cam...Tóm lại cái rau gì ăn được cho làm salad tất - Hạt thì có: Nho khô, hạt điều, hạnh nhân,canberry, óc chó, bánh mỳ bơ tỏi, quả oliu. Các loại hạt thì bạn rang lên cho thơm, bớt mùi hoi dầu, đừng rang nho nhá :)) - Đạm có thể: cá ngừ ngâm dầu, cá hồi, thịt lườn gà ướp nướng, thịt hun khói, thịt bò xào tỏi, tôm chiên bơ tỏi. Cá ngừ ngâm dầu bạn mua trong siêu thị còn cá hồi thì bạn ướp chút chanh khử tanh và đảo qua bơ tỏi sẽ thơm. - Gia vị rắc thêm: Tỏi phi, hành phi, riêng sốt thái ăn thêm bạc hà, rau mùi nhé Kính hội: 1. Sốt dầu giấm loại 1: Đây là loại sốt cũng khá healthy và có nhiều lợi ích, không hề bị ngán và cơ thể bạn có thế hấp thụ được tinh chất tốt nhất của dầu oliu - Dầu oliu: 2 thìa - Giấm táo: 1 thìa - Đường: 1,5 thìa (Mình có thể sử dụng mật ong: 2 thìa) - Tiêu - Muối tinh: 1 xíu - Tỏi băm thật nhỏ: 1 nhánh to hoặc 2 nhánh nhỏ  Mình đem tất cả xay nhuyễn lên ((chỉnh vị theo các bạn nếu muốn vị sốt nào nó nổi bật) 2. Sốt dầu giấm phiên bản 2: Cái này tớ cải biên theo tớ - Dầu oliu: 2 thìa - Giấm táo (giấm đen càng tốt): 1-2 thìa - Sữa chua: ½ hộp- 1 hộp - Lá Roramery (xạ hương): 1 xíu - Đường: 2 thìa (hoặc mật ong) - Tiêu - Muối tinh: 1 xíu  Xay nhuyễn thành sốt (chỉnh vị theo các bạn nếu muốn vị sốt nào nó nổi bật) 3. Sốt dầu giấm phiên bản 3: - Dầu oliu: 2 thìa - Giấm táo (giấm đen càng tốt): 1 thìa - Cốt chanh: 1 nửa quả - Đường: 2 thìa - Tiêu - Mù tạt vàng: 2 thìa - Muối tinh: 1 xíu - Tỏi băm thật nhỏ: 1 nhánh to hoặc 2 nhánh nhỏ Xay nhuyễn thành sốt 4. Sốt dầu giấm phiên bản 4: Dầu oliu: 2 thìa - Giấm táo (giấm đen càng tốt): 1 thìa - Mắm: 1 thìa - Đường: 2 thìa - Tiêu - Sốt mayonnaise: 2 thìa - Sữa đặc: 1 hộp nhỏ (Hoặc 3 thìa mật mía) Trộn đều 5. ốt dầu giấm phiên bản 4: - Dầu oliu: 2 thìa - Giấm táo (giấm đen càng tốt): 1 thìa - Xì dầu: 2 thìa - Đường: 2 thìa - Hạt Tiêu - Muối: 1 xíu - Mật ong: 3-4 thìa Trộn đều 6. Sốt chanh leo: Đây là loại sốt dễ ăn nhất và thú vị nhất, nó có vị béo, vị thơm và vị chua của chanh - Chanh leo: 2-3 quả tùy bạn ăn chua như nào - Sữa chua không đường: 1-1,5 hộp - Sữa đặc ông thọ: 1 hộp bé - Muối tinh: 1 xíu - Sốt mayonnaise: 2 thìa  Chanh leo lọc lấy cùng chút nước rồi đun sôi lên cùng đường và muối. Các bạn để sốt nguội rồi cho sữa chua, sữa đặc, sốt vào trộn đều. 7. Sốt sữa chua- mật ong - Sữa chua: 1 hộp - Mật ong: 2 thìa - Sốt mayonnaise: 2 thìa - Dầu oliu: 2 thìa - Muối: 1 xíu  Trộn đều cũng thành sốt 8. Sốt kiểu thái: Loại này ăn khá giống vị nộm chân gà pha lê Kampong - Ớt tươi: 1 quả (ăn ít cay thì giảm đi) - Dứa: 1/2 quả - Nước mắm: 1 thìa canh - Dấm: 1 thìa - Chanh: 2 quả - Đường vàng hoặc đường mía: 1 thìa canh (Nếu thích chua hoặc ngọt hơn các bạn chỉnh bằng chanh và đường nhá)  Đem xay hết lên rồi lọc lấy nước cốt. 9. Sốt mật ong, sữa chua, lá thơm, dầu, giấm - Sữa chua: 1 hộp - Mật ong: 3 thìa - Dấm tao: 3 thìa - Dầu: 3 thìa - Sốt mayonnaise: 2 thìa - Lá thơm rosamary: 1 xíu - Tiêu: 1 xíu  Trộn đều
Su Su
13:01 11/27
Chicken Plus Bàu Cát 84 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình Bữa thấy bạn nào review trên group quán này, nhìn ngon chịu hổng nổi phải note lại để dành đi ăn cho bằng được. Hôm tụi t ghé đang có ưu đã giảm 50% món chính nữa, đúng là thời tới đỡ hổng kịp luôn ớ =))) Đi 4 đứa mà kêu nguyên bàn như hình thì có gọi là ham ăn quá hông quý dị hihihi. 1 Gà Chiên Truyền Thống nửa con 119k, 1 mề gà phô mai cay 69k, 1 lẩu Tók Pók 7 phút lớn 119k và vài món ăn thêm đồng giá 30k. Sương sương nhiêu đó thôi á mà quay qua quay lại sạch trơn :))) Về món ăn thì chắc t khoái gà nhất nè, lớp bột mỏng giòn, thịt gà ko bị bở chấm sốt ngon lắm. Sốt phô mai cay béo béo, ăn với mề gà hợp nè, thấy có nhiều loại sốt khác cũng hấp dẫn nhưng chắc để lần sau sẽ thử. Còn lẩu tok thì mình thấy khá đơn giản, chủ yếu là chả cá với bánh gạo, bỏ thêm phô mai kéo sợi mlem lém. Vừa đem lẩu lên là nv có để đồng hồ bấm 7 phút kế bên, nguyên đám canh cái boong đúng giờ là nhào dzô quất láng kakaka. Mới ăn lần đầu nên hơi bất ngờ tí xíu, ở đây bonus hẳn nguyên quầy line rau củ, sốt chấm, đồ ăn kèm luôn mới ghê. Ăn thoải mái, có chỉ cách làm cơm nắm rồi làm burger các thứ. T kết nhất khoản này luôn á, kiểu ăn được nhiều mà bao no Tính ra ưu đãi 50% như này, 4 đứa mình share ra siêu rẻ luôn á. Thấy đến 11/12 mới hết lận nhưng mà áp dụng mỗi chi nhánh này thôi nhe mấy bà